TRANG CHỦ
THỰC ĐƠN HẢI SẢN
Các món Cua - Ghẹ
Các món Tôm – Mực
Các món Cá
Các món Ốc - Ngao - Sò
Các đồ ăn thường ngày
Đồ uống
HẢI SẢN
Cua gạch
Cua thịt
Ghẹ
Tôm bề bề
Tôm He
Tôm Hùm
Tôm Sú
Mực Lá
Mực Nhảy
Mực Ống
Cá Bơn
Cá Chim Trắng/Đen
Cá Mú (Cá Song)
Cá Nhệch
Cá Thu
Cá Vược
Ốc Hương
Ngao
Tu Hài
ẢNH ĐẸP
Tôm thịt
Hải sản ngon
Cá thu
Hải sản ngon
Tôm nướng
Nhà hàng Thanh Hợi: Số 43 – Đường Thanh Niên (BÃI C), phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Điện thoại: 0237 2212 330, Mobile: 0913 269 328, Email: samson@nhahangthanhhoi.vn, Website: nhahangthanhhoi.vn
TIN TỨC

 
.:: NEWS REVIEW ::.
Lợi ích của cá
 

Mỗi người có một khẩu vị, một sở thích ăn uống khác nhau. Tuy nhiên, nếu biết điều chỉnh một chút, có thể bạn sẽ tránh được nguy cơ mắc một số bệnh đấy.


Theo một nghiên cứu mới nhất đăng trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ thì chỉ ăn cá một lần mỗi tháng cũng có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở đàn ông.

Nghiên cứu này cho rằng đàn ông ăn cá một, hai hoặc 3 lần một tháng bị đột quỵ do đường máu cung cấp cho não bị tắc ít hơn 40% so với những người không ăn tí cá nào. Những người đàn ông ăn cá 5 lần một tuần còn giảm được nguy cơ trên tới 46% so với những người ăn lượng cá trung bình. Một sự khác biệt rất có ý nghĩa. 

Theo những nhà nghiên cứu, lợi ích của cá không phải là mới, nhưng điều gây ngạc nhiên là với một lượng cá nhỏ, ăn thường xuyên, lại có thể giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ ở đàn ông. Như vậy thông điệp rõ ràng cho đàn ông là: hãy ăn cá và các hải sản khác để giảm nguy cơ đột quỵ. 

Phát hiện này rút ra từ một nghiên cứu trên 43.000 người đàn ông được theo dõi trong hơn 12 năm. Các nhà nghiên cứu ở Havard cho rằng, lợi ích trên có được do đặc tính làm giảm độ nhớt trong máu của axít béo omega-3 có trong cá. 

Nấu thức ăn trong nồi sắt có thể giúp ngừa thiếu sắt

Một nghiên cứu hợp tác giữa đại học Cornell và Cục nghiên cứu Nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã phát hiện việc nấu thức ăn bằng nồi sắt có thể giúp phòng ngừa thiếu sắt. Thí nghiệm đã so sánh hoạt tính sinh học của sắt trong cải bắp nấu bằng nồi sắt và nồi nhôm. Họ nấu cải bắp tươi, cải bắp tươi với giấm và cải bắp muối chua theo những cách giống nhau trong nồi sắt và nồi nhôm. Kết luận là, ở mỗi trường hợp, sắt trong cải bắp nấu bằng nồi sắt có hoạt tính cao hơn nấu trong nồi nhôm. 

Bạn có nghĩ là bạn nhớ những gì mình đã ăn?

Độc giả của Dinh dưỡng và Cuộc sống cố nhiên là quan tâm đến những gì mình ăn rồi. Nhưng ghi chép lại chính xác những gì mình đã ăn có thể khó hơn bạn tưởng nhiều. Một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Hiệp hội Tiết thực Hoa Kỳ (ADA) cho biết đã so sánh khả năng ghi lại những gì mình ăn trong một tuần trên hai nhóm phụ nữ đồng tuổi. Một nhóm là những nhà tiết thực, nhóm còn lại là những phụ nữ tình nguyện. Ngoài ra, cả hai nhóm được xác định năng lượng tiêu hao bằng một phương pháp chính xác. Kết quả là năng lượng tiêu hao ở hai nhóm tương tự nhau. Số những nhà tiết thực không nhớ đủ năng lượng ăn vào là >10% một chút, trong khi con số này ở những phụ nữ còn lại cao gấp hai lần. Có thể, những phụ nữ không phải là nhà tiết thực đã cố gắng khai báo đúng vì họ tình nguyện tham gia nghiên cứu.

 

Qua đây, điều chúng ta thấy là phần lớn chúng ta không nhớ được tất cả những gì đã ăn qua miệng. Lượng mà chúng ta nghĩ mình đã ăn cũng ít hơn thực tế. Chỉ riêng những thói quen này thôi cũng làm cân nặng của chúng ta tăng lên lúc nào không hay!

Chống lại bệnh cúm bằng những thực phẩm tốt

Khi bạn bị cúm, bạn có thể nghĩ ngay đến thuốc. Tuy nhiên vũ khí hiệu nghiệm nhất chống lại sự tấn công của bệnh này có thể nằm trong... bếp nhà bạn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy dinh dưỡng tốt liên quan đến tình trạng miễn dịch tốt. Nói cách khác, ăn uống cân đối có thể giúp duy trì sức khỏe hệ miễn dịch của bạn.

Hằng ngày chúng ta hít thở vô số vi trùng trong không khí và hệ miễn dịch của cơ thể xử lý chúng không khó khăn gì. Bị cảm cúm là dấu hiệu hệ miễn dịch không ngăn ngừa được vi trùng. Hệ miễn dịch không chỉ quan trọng trong việc giảm sự nhiễm bệnh, nó còn giúp cơ thể phòng ngừa được các bệnh lâm sàng như ung thư.

Thức ăn thực vật chứa protein, kẽm, vitamins A, C, E và nhiều hợp chất phytochemical có lợi trong việc duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, loại trừ các gốc tự do giúp phòng bệnh tim và bệnh ung thư.

Một số thực phẩm giàu các chất này là: hành, tỏi, bông cải, cải bắp, đậu nành, cam, nho, cà rốt, thảo dược và gia vị, hạt nguyên, các loại đậu. Điều quan trọng cần nhớ là, ăn nhiều loại thức ăn thực vật khác nhau. Mỗi loại rau, quả có con đường riêng của nó giúp bạn chiến đấu với các tác nhân gây bệnh.

Theo  nutifood

 

Các tin khác:
 
Xem tiếp ...
 
VỊ TRÍ NHÀ HÀNG
Bản đồ
TIN TỨC NỔI BẬT
LIÊN KẾT
http://samson.vn
http://www.vnnavi.com/
http://samsonvina.com.vn
Nhà hàng Thanh Hợi: Số 43 – Đường Thanh Niên (BÃI C), phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Điện thoại: 0237 2212 330, Mobile: 0913 269 328, Email: samson@nhahangthanhhoi.vn, Website: nhahangthanhhoi.vn

© 2003 Bản quyền thuộc về Nhà hàng Thanh Hợi,Thiết kế website bởi JOS