TRANG CHỦ
THỰC ĐƠN HẢI SẢN
Các món Cua - Ghẹ
Các món Tôm – Mực
Các món Cá
Các món Ốc - Ngao - Sò
Các đồ ăn thường ngày
Đồ uống
HẢI SẢN
Cua gạch
Cua thịt
Ghẹ
Tôm bề bề
Tôm He
Tôm Hùm
Tôm Sú
Mực Lá
Mực Nhảy
Mực Ống
Cá Bơn
Cá Chim Trắng/Đen
Cá Mú (Cá Song)
Cá Nhệch
Cá Thu
Cá Vược
Ốc Hương
Ngao
Tu Hài
ẢNH ĐẸP
Tôm thịt
Hải sản ngon
Cá thu
Hải sản ngon
Tôm nướng
Nhà hàng Thanh Hợi: Số 43 – Đường Thanh Niên (BÃI C), phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Điện thoại: 0237 2212 330, Mobile: 0913 269 328, Email: samson@nhahangthanhhoi.vn, Website: nhahangthanhhoi.vn
TIN TỨC

 
.:: NEWS REVIEW ::.
Ăn hải sản đúng cách
 

Những món ăn được chế biến từ hải sản luôn có mùi vị hấp dẫn và không kém phần bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến hải sản theo nhiều cách khác nhau như nướng, hấp, chiên, xào...

 


Tùy theo khẩu vị và sở thích của mình. Để hải sản luôn tươi ngon khi chế biến và tạo cảm giác ngon miệng, dưới đây là những điều bạn cần biết:

Chọn lựa hải sản

- Các loại thủy hải sản chín cần trữ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C từ 1 đến 2 ngày, trữ đông từ 2 đến 4 tháng. Tôm, cua, sò... trữ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C từ 12 đến 24 giờ, trữ đông từ 2 đến 4 tháng.
- Chọn mua hải sản, loại có vỏ cứng, cần màu sáng tươi, vỏ khép chặt. Bạn có thể gõ vào vỏ để biết hải sản còn tươi hay không, nếu vỏ há miệng là không ngon.

Chế biến hải sản

 


- Trước khi cạy vỏ và chế biến loại hải sản như con điệp, trai, vẹm hoặc hàu... bạn cần cọ sạch chúng trong nước lạnh. Tách bỏ những con đã chết.

- Để cá biển được ngon hơn, khi muốn rã đông bạn hãy lấy cá ra khỏi ngăn làm đông trước, sau đó để vào ngăn dưới của tủ lạnh trong vòng 24 giờ trước khi cần chế biến món ăn. Khi rã đông, bạn tránh nhúng cá vào nước nóng hoặc để cá trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì có thể làm vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong thực phẩm. Không nên cho cá còn thừa vào ngăn làm đông trở lại.

- Để bảo đảm hương vị và chất dinh dưỡng của hải sản đông lạnh, cần để rã đông trong thời gian dài. Trong khi đó, hải sản trữ lạnh nếu cần dùng ngay có thể bỏ vào lò vi sóng hoặc đặt dưới vòi nước lạnh.

- Nếu nướng lửa, trước khi xếp hải sản lên vỉ hãy thoa một lớp mỏng dầu lên vỉ. Than nướng cần thật đỏ hoặc lửa thật cao. Trong lúc nướng, nhớ phết dầu đều tay lên hải sản. Nếu nướng lò, sau khi tẩm ướp gia vị hoặc rưới nước xốt lên hải sản hãy gói thực phẩm lại bằng giấy nướng và điều chỉnh nhiệt độ từ 200 đến 230 độ C.

- Khi hấp tôm, sò, nghêu... cần để vỉ nướng cách mặt nước 7cm. Trong khi hấp, cần đậy chặt nắp và để lửa nhỏ. Khi nước đã sôi, không mở nắp để hải sản có thể chín nhờ hơi nóng trong nồi hoặc có thể để trên bếp trong vài phút để hải sản há miệng ra hẳn. Món hải sản hấp sẽ mất ngọt và trở nên dai nếu bạn hấp quá kỹ.

- Không để hải sản lẫn lộn với thực phẩm đã chế biến, vì sẽ bắt mùi tanh và mất hương vị của món ăn chín
.

 (Theo Thế giới ẩm thực)

 

 

 

Các tin khác:
 
Xem tiếp ...
 
VỊ TRÍ NHÀ HÀNG
Bản đồ
TIN TỨC NỔI BẬT
LIÊN KẾT
http://samson.vn
http://www.vnnavi.com/
http://samsonvina.com.vn
Nhà hàng Thanh Hợi: Số 43 – Đường Thanh Niên (BÃI C), phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Điện thoại: 0237 2212 330, Mobile: 0913 269 328, Email: samson@nhahangthanhhoi.vn, Website: nhahangthanhhoi.vn

© 2003 Bản quyền thuộc về Nhà hàng Thanh Hợi,Thiết kế website bởi JOS