TRANG CHỦ
THỰC ĐƠN HẢI SẢN
Các món Cua - Ghẹ
Các món Tôm – Mực
Các món Cá
Các món Ốc - Ngao - Sò
Các đồ ăn thường ngày
Đồ uống
HẢI SẢN
Cua gạch
Cua thịt
Ghẹ
Tôm bề bề
Tôm He
Tôm Hùm
Tôm Sú
Mực Lá
Mực Nhảy
Mực Ống
Cá Bơn
Cá Chim Trắng/Đen
Cá Mú (Cá Song)
Cá Nhệch
Cá Thu
Cá Vược
Ốc Hương
Ngao
Tu Hài
ẢNH ĐẸP
Tôm thịt
Hải sản ngon
Cá thu
Hải sản ngon
Tôm nướng
Nhà hàng Thanh Hợi: Số 43 – Đường Thanh Niên (BÃI C), phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Điện thoại: 0237 2212 330, Mobile: 0913 269 328, Email: samson@nhahangthanhhoi.vn, Website: nhahangthanhhoi.vn
HẢI SẢN » Ghẹ

 

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI GHẸ

1.
Ghẹ Xanh

Tên tiếng Anh: Green crab

Têng khoa học: Portunus pelagicus (Linaeus, 1766)

Ghẹ xanh xuất hiện khá phổ biển ở khắp các vùng biển của Việt Nam. Ghẹ xanh ưa thích sống ở vùng nước có độ mặn 25-31‰ và thường sống ở độ sâu từ 4 đến 10m nước ở những vùng biển có đáy là cát, cát bùn và cát bùn có san hô chết.

 Mùa sinh sản của ghẹ kéo dài quanh năm, nhưng thời gian ghẹ xanh ôm trứng nhiều nhất là tháng 2-4 ở vùng biển miền Trung. Cũng như các loài cua biển, sau khi nở ấu trùng ghẹ xanh phải qua nhiều lần lột vỏ và biến thái mới trở thành ghẹ giống. Đến màu sinh sản ghẹ xanh kết thành đàn ra biển, nơi có độ mặn 30 - 34‰ để đẻ trứng.

- Đặc điểm hình thái : Ghẹ thường có vỏ màu xanh, có các chấm trắng. Cỡ khai thác ở trong vịnh/đầm, trung bình là 80-120 g/con; Cỡ khai thác ngoài biển khoảng 150 -250g/con

- Phân bố: Khắp vùng biển Việt Nam

- Mùa vụ khai thác: tháng 5 – 2 năm sau

- Ngư cụ khai thác: Lưới ghẹ, lưới kéo, câu, lồng bẫy


2. Ghẹ Đốm, ghẹ Cát

Tên tiếng Anh: Gazami crab

Tên khoa học: Portunus trituberculatus (Mier, 1876)

- Phân bố: Vịnh Bắc Bộ, ven biển miền Trung

- Mùa vụ khai thác: Tháng 5 – 3 năm sau

- Ngư cụ khai thác: Lưới kéo

- Kích thước khai thác: 7,5 – 14 cm

- Khả năng nuôi: Có thể nuôi

- Dạng sản phẩm: Sống, tươi, đông lạnh


3. Ghẹ Ba chấm, ghẹ Ba mắt

Tên tiếng Anh: Three spots swimming crab

Tên khoa học: Portunus sanguinolentus (Herbst, 1796)

- Phân bố: Vịnh Bắc Bộ và ven biển miền Trung

- Mùa vụ khai thác: Tháng 7 – 3 năm sau

- Ngư cụ khai thác: Lưới ghẹ hoặc lưói kéo, lồng bẫy, câu

- Kích thước khai thác: 7 – 14,5 cm

- Khả năng nuôi: Có thể nuôi

- Dạng sản phẩm: Sống, tươi, đông lạnh


THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA GHẸ 

Thành phần dinh dưỡng trong 100 g thực phẩm ăn được

Tên thực phẩm

Năng lượng

Thành phần chính

Muối khoáng

Vitamin

Nước

Prôtêin

Lipit 

Glucid

Tro

Canxi

Phospho

Sắt

A

B1

B2

PP

 

Kcal

g

mg

mg

Ghẹ

93

75,5

19,9

0,5

2,2

1,9

134

180

-

-

0,04

0,07

3,9

 

  « Quay lại
 
 
VỊ TRÍ NHÀ HÀNG
Bản đồ
TIN TỨC NỔI BẬT
LIÊN KẾT
http://samson.vn
http://www.vnnavi.com/
http://samsonvina.com.vn
Nhà hàng Thanh Hợi: Số 43 – Đường Thanh Niên (BÃI C), phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Điện thoại: 0237 2212 330, Mobile: 0913 269 328, Email: samson@nhahangthanhhoi.vn, Website: nhahangthanhhoi.vn

© 2003 Bản quyền thuộc về Nhà hàng Thanh Hợi,Thiết kế website bởi JOS